Cách lấy đường link thật (URL) của một tập tin hình ảnh âm thanh video trong Thư viện cá nhân

Xin chào các bạn

Thời gian vừa qua admin nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến cách lấy đường link thật (URL) của một tập tin hình ảnh âm thanh hoặc video clip đã được upload lên Thư viện cá nhân.

Việc lấy chính xác được đường link này là một điều hết sức quan trọng bởi khi các bạn dùng các chức năng như chèn video chèn flash chèn nhạc cấu hình nhạc nền ... Vnweblogs đều yêu cầu bạn cung cấp đường link thật.

Admin xin hướng dẫn cho các bạn một cách lấy rất đơn giản thông qua các bước sau:

1. Trước hết muốn lấy được đường link của một tập tin thì các bạn phải upload nó vào Thư viện cá nhân trước. Nếu các bạn chưa biết cách upload vào Thư viện cá nhân có thể làm theo như sau:
- Đăng nhập
- Vào Bảng điều khiển
- Chọn từ Top Menu (menu trên cùng) mục "Thư viện cá nhân". Chọn tiếp mục "Thêm Album mới" để tạo ra một hoặc nhiều album chứa ảnh ví dụ: album Photos chứa hình ảnh album Music chứa nhạc album Video chứa phim thư mục Docs chứa văn bản ...
- Chọn tiếp mục "Tải tập tin mới" để tải tập tin lên các album.

2. Sau khi đã tải lên Thư viện cá nhân các bạn mở thêm một cửa sổ và truy cập đến trang chủ blog của bạn. Từ trang chủ các bạn tìm đường link có tên là "Album" và nhấp vào đó như hình bên dưới:3. Trang album sẽ hiện ra từ trang album này các bạn truy cập vào các album con để tìm đến tập tin cần lấy link thật. Xem hình bên dưới chúng ta sẽ lấy link thật của bản nhạc MP3 "You will mis me".4. Trang hiển thị tập tin sẽ hiện ra như hình bên dưới. Bạn hãy tìm link có tên "Tải về" và nhấn chuột phải sau đó chọn mục "Copy shortcut" để lấy link thật.Đường link thật của tập tin trên là: http://admin.vnweblogs.com/gallery/1/You_will_miss_me.mp3

Muốn kiểm tra đường link thật rất đơn giản. Các bạn hãy dán đường link này vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter. Nếu hiện lên một màn hình Windows Media Player hoặc Winamp hoặc QuickTime hoặc phần mềm Download (Flashget IDM ...) hoặc màn hình download của Windows. Nếu tập tin là một file hình ảnh thì trình duyệt sẽ hiện ra duy nhất hình ảnh đó.

Trong trường hợp không có chương trình nào mở được dạng tập tin đó thì màn hình download của Windows sẽ hiện lên.


Chúc các bạn may mắn!

hathimyanh

Tôi không tải hình vào "thêm tập tin mới" trong album được. Lần nào máy cũng báo lỗi và warning _ copy online 402. Xin admin giúp tôi.
Cảm ơn nhiều.

admin

@khainguyen: Admin đã nghe xong 2 bài bằng thanh lớn (Windows Media Player) rất bình thường.

Vấn đề này xuất hiện đã lâu mà vẫn không biết nguyên nhân tại sao. Có lẽ do mạng trục trặc thôi anh.

Thân

khainguyen

Admin MM! Có thể coi giùm thanh nhạc KN đã đưa lên tại entry này: Thương lắm một miền quê

KN chỉ nghe được thanh nhỏ thanh lớn nghe được 1 câu rồi tắt lịm. Anh Minh Thu và nhiều bloggers không nghe được! Tại sao nhỉ?

Cảm ơn admin trước nhé!

admin

Chào bạn Ngọc

Địa chỉ URL của blog bạn là gì thế?

Nguyễn Văn Ngọc

Sao không mở được

Tôi không mở được bog của mình trên internet

admin

Chào HN

Đã đưa vào thư viện rồi thì không chuyển trở lại định dạng khác được đâu bạn.

Tuy nhiên bạn có thể dùng QuickTime hoặc Windows Media để chèn vào blog (bằng nút Insert Media)

Thân

HN

Cho em hỏi một chút admin ơi! Nếu đuôi của link nhạc là mid thì làm cách nào chuyển nó về dạng mp3 sau khi đã đưa vào thư viện?
Xin cảm ơn admin nhé!