Thông báo cải tổ Vnweblogs

By VnWeblogs

Xin chào toàn thể thành viên Vnweblogs

Tính đến thời điểm hiện nay Vnweblogs đã hoạt động được hơn 5 năm với hàng chục ngàn thành viên. Như tất cả đều biết đây là một sân chơi phi lợi nhuận được thành lập dưới tư cách cá nhân của admin. Trải qua nhiều biến cố Vnweblogs hiện nay hoạt động dưới sự tài trợ tài chính thầm lặng của một số thành viên gắn bó và có tâm huyết với Vnweblogs. Tuy nhiên vấn đề quản lý nội dung điều hành website hỗ trợ kỹ thuật hầu như bị bỏ ngỏ. Điều này đã dẫn đến nhiều vấn đề ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Vnweblogs.

More...

Vnweblogs gặp lỗi không tương thích trình duyệt cũ sau khi nâng cấp

By VnWeblogs

Xin chào toàn thể các thành viên Vnweblogs

Sau khi Vnweblogs được nâng cấp vào ngày 24/02 bộ công cụ soạn thảo mới của Vnweblogs không hiện không tương thích với các trình duyệt cũ cụ thể là Firefox 2.x và IE5 IE6 IE7.

Hiện tại admin đang tìm cách khắc phục lỗi này và hy vọng sẽ có bản vá lỗi sau ít ngày nữa. Cách giải quyết duy nhất hiện nay là nâng cấp trình duyệt lên phiên bản mới nhất là IE8 hoặc Firefox 3.x

Thân mến

Admin

More...

Test

By VnWeblogs

More...

Thông báo dọn dẹp blogs

By VnWeblogs

Xin chào toàn thể thành viên Vnweblogs

Do tài nguyên của của hệ thống máy chủ ngày càng cạn kiệt Vnweblogs sẽ bắt đầu có chính sách dọn dẹp tất cả những blogs không còn sử dụng. Thông tin chi tiết như sau:

1. Ngày 10/08/2010 toàn bộ các blogs không cập nhật trong hơn 2 năm qua và số bài viết ít hơn 5 sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống.

2. Ngày 15/08/2010 toàn bộ các blogs không cập nhật trong hơn 1 năm qua và số bài viết ít hơn 5  sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống.

Do đó rất mong các blogger chú ý để không bị xóa blog của mình.

Thân mến

Admin

More...

Nội quy mới của Vnweblogs (16/05/2010)

By VnWeblogs

Xin chào các bloggers

Bản nội quy của Vnweblogs đã được cập nhật theo tình hình phát triển. Nội dung chi tiết như sau:

More...

Vnweblogs không ổn định

By VnWeblogs

Xin chào các bạn bloggers

Mấy ngày gần đây sau khi chuyển sang hệ thống máy chủ mới Vnweblogs đã hoạt động không ổn định nhiều lúc đứng im không truy cập được. Nguyên nhân là do máy chủ mới sử dụng hệ điều hành phiên bản quá mới nên phần mềm hỗ trợ cache không hoạt động hoàn toàn tương thích.

Admin sẽ nghiên cứu khắc phục tình trạng này trong thời gian sớm nhất. Trong lúc chờ đợi admin sẽ theo dõi hệ thống bằng tin nhắn tự động khi máy chủ gặp sự cố. Rất mong các bạn thông cảm trong vài ngày tới.

Thân mến

More...

Thông báo chuyển máy chủ

By VnWeblogs

Xin chào các bạn

Sau nhiều lần chuyển đổi thất bại hôm nay toàn bộ dữ liệu của Vnweblogs đã và đang được chuyển sang máy chủ mới. Tuy nhiên nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu admin sẽ tạm dừng hoạt động của website kể từ lúc 21:30 ngày 31/12/2009 cho đến lúc 23:00 ngày 31/12/2009 để hoàn tất các công đoạn cuối cùng. Website sẽ được chạy trên máy chủ mới trước thời điểm giao thừa năm 2010.

Rất mong các bạn thông cảm và chúc toàn thể bloggers Vnweblogs có một kỳ nghỉ lễ Tết dương lịch vui vẻ hoành tráng và hạnh phúc bên người thân.

More...

Thông báo hoãn chuyển đổi máy chủ

By VnWeblogs

Xin chào các bạn

Theo kế hoạch thì khuya hôm qua máy chủ mới của Vnweblogs sẽ chính thức hoạt động. Tuy nhiên hiện tại quá trình chuyển đổi dữ liệu sang máy chủ mới chưa hoàn tất. Do đó việc chuyển đổi sẽ được dời sang tối nay 08/11/2009.

Admin sẽ thông báo chính xác thời điểm chuyển đổi.

Thân mến
Admin

More...

Thông báo kế hoạch nâng cấp máy chủ Vnweblogs

By VnWeblogs

Xin chào toàn thể Vnweblogs

Trong vòng vài tuần lễ gần đây hệ thống máy chủ của Vnweblogs một lần nữa quá tải nghiêm trọng trước việc gia tăng số lượng thành viên cũng như lưu lượng truy cập quá nhanh chóng của Vnweblogs. Việc quá tải này diễn ra rất thường xuyên và có nhiều thời điểm Vnweblogs gần như bị tê liệt hoàn toàn. Admin đã dùng mọi biện pháp tạm thời như: ngăn chặn mọi robot giảm số hit tối đa trong mỗi giây từ mỗi IP ... nhưng đã không còn tác dụng.

Sau một thời gian cân nhắc admin đã quyết định trang bị máy chủ mới cho Vnweblogs. Hy vọng rằng hệ thống máy chủ mới sẽ đáp ứng được sự phát triển của Vnweblogs trong vòng 6-12 tháng tới. Máy chủ hiện tại sẽ được admin thanh lý để bù đắp chi phí trang bị máy chủ mới sau khi chuyển đổi thành công.

Thời gian chuyển đổi dữ liệu (gần 100GB thư viện + gần 10GB cơ sở dữ liệu) dự kiến sẽ được bắt đầu ngay trong tối nay và dự kiến sẽ hoàn tất vào lúc 23:00 tối ngày 07/11/2009. Thời gian tạm ngưng hoạt động của toàn bộ hệ thống website Vnweblogs dự kiến kể từ lúc 23:59 ngày 07/11/2009 đến 00:30 ngày 08/11/2009.

Mọi đóng góp cho lần nâng cấp máy chủ này xin vui lòng gửi về:
1. Paypal: gửi cho email maiminh@yahoo.com (http://www.paypal.com)
2. Tài khoản ngân hàng: Vietcombank HCM số tài khoản 0071002962585 chủ tài khoản Mai Nguyễn Trần Minh.

Xin chân thành cảm ơn và rất mong các bạn thông cảm vì sự cố trong những ngày qua.
Admin

More...

Sự cố down server sau khi FPT thay đổi Datacenter

By VnWeblogs

Xin chào toàn thể thành viên Vnweblogs

Tối thứ sáu vừa rồi FPT Telecom nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ của Vnweblogs đã lên lịch di chuyển nhiều server của khách hàng từ Datacenter 68 Võ Văn Tần về Datacenter tại Quang Trung. Quá trình này đã khiến Vnweblogs bị tạm dừng hoạt động từ lúc 19:00 đến 03:00 giờ sáng hôm sau. Sau đó do FPT đã tắt ngang server trước khi chuyển đimáy chủ của Vnweblogs đã khiến server hoạt động không ổn định sau khi được kết nối lại.

Do lượng khách truy cập của Vnweblogs khá đông lượng dữ liệu được đọc-ghi liên tục ở cường độ cao nên việc nguồn điện bị ngắt đột ngột khiến nguy cơ server gặp trục trặc rất cao. Thật sự là kể từ sáng thứ bảy server đã chạy rất ì ạch và admin đã có dự định sẽ tiến hành bảo trì vào khuya thứ bảy. Tuy nhiên mọi việc đã không diễn ra như kế hoạch khi đến khuya thứ bảy thì máy chủ không còn có thể truy cập để điều khiển từ xa thông qua Internet được nữa.

Đến khoảng 12 giờ trưa chủ nhật máy chủ đã trở lại hoạt động bình thường và admin sẽ tiến hành bảo trì vào khuya chủ nhật.

Thành thật xin lỗi tất cả mọi người vì đã để xảy ra sự cố đáng tiếc này. Chúc các bạn một ngày chủ nhật vui vẻ.
Thân mến

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1','h5hd72cvckmoncm00c7cg8qrg5','0','Guest','0','54.166.141.69','2018-09-21 01:59:15','/ac11370/thong-bao-quan-trong.html')