Thông báo hoãn chuyển đổi máy chủ

By VnWeblogs

Xin chào các bạn

Theo kế hoạch thì khuya hôm qua máy chủ mới của Vnweblogs sẽ chính thức hoạt động. Tuy nhiên hiện tại quá trình chuyển đổi dữ liệu sang máy chủ mới chưa hoàn tất. Do đó việc chuyển đổi sẽ được dời sang tối nay 08/11/2009.

Admin sẽ thông báo chính xác thời điểm chuyển đổi.

Thân mến
Admin

More...

Thông báo kế hoạch nâng cấp máy chủ Vnweblogs

By VnWeblogs

Xin chào toàn thể Vnweblogs

Trong vòng vài tuần lễ gần đây hệ thống máy chủ của Vnweblogs một lần nữa quá tải nghiêm trọng trước việc gia tăng số lượng thành viên cũng như lưu lượng truy cập quá nhanh chóng của Vnweblogs. Việc quá tải này diễn ra rất thường xuyên và có nhiều thời điểm Vnweblogs gần như bị tê liệt hoàn toàn. Admin đã dùng mọi biện pháp tạm thời như: ngăn chặn mọi robot giảm số hit tối đa trong mỗi giây từ mỗi IP ... nhưng đã không còn tác dụng.

Sau một thời gian cân nhắc admin đã quyết định trang bị máy chủ mới cho Vnweblogs. Hy vọng rằng hệ thống máy chủ mới sẽ đáp ứng được sự phát triển của Vnweblogs trong vòng 6-12 tháng tới. Máy chủ hiện tại sẽ được admin thanh lý để bù đắp chi phí trang bị máy chủ mới sau khi chuyển đổi thành công.

Thời gian chuyển đổi dữ liệu (gần 100GB thư viện + gần 10GB cơ sở dữ liệu) dự kiến sẽ được bắt đầu ngay trong tối nay và dự kiến sẽ hoàn tất vào lúc 23:00 tối ngày 07/11/2009. Thời gian tạm ngưng hoạt động của toàn bộ hệ thống website Vnweblogs dự kiến kể từ lúc 23:59 ngày 07/11/2009 đến 00:30 ngày 08/11/2009.

Mọi đóng góp cho lần nâng cấp máy chủ này xin vui lòng gửi về:
1. Paypal: gửi cho email maiminh@yahoo.com (http://www.paypal.com)
2. Tài khoản ngân hàng: Vietcombank HCM số tài khoản 0071002962585 chủ tài khoản Mai Nguyễn Trần Minh.

Xin chân thành cảm ơn và rất mong các bạn thông cảm vì sự cố trong những ngày qua.
Admin

More...

Sự cố down server sau khi FPT thay đổi Datacenter

By VnWeblogs

Xin chào toàn thể thành viên Vnweblogs

Tối thứ sáu vừa rồi FPT Telecom nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ của Vnweblogs đã lên lịch di chuyển nhiều server của khách hàng từ Datacenter 68 Võ Văn Tần về Datacenter tại Quang Trung. Quá trình này đã khiến Vnweblogs bị tạm dừng hoạt động từ lúc 19:00 đến 03:00 giờ sáng hôm sau. Sau đó do FPT đã tắt ngang server trước khi chuyển đimáy chủ của Vnweblogs đã khiến server hoạt động không ổn định sau khi được kết nối lại.

Do lượng khách truy cập của Vnweblogs khá đông lượng dữ liệu được đọc-ghi liên tục ở cường độ cao nên việc nguồn điện bị ngắt đột ngột khiến nguy cơ server gặp trục trặc rất cao. Thật sự là kể từ sáng thứ bảy server đã chạy rất ì ạch và admin đã có dự định sẽ tiến hành bảo trì vào khuya thứ bảy. Tuy nhiên mọi việc đã không diễn ra như kế hoạch khi đến khuya thứ bảy thì máy chủ không còn có thể truy cập để điều khiển từ xa thông qua Internet được nữa.

Đến khoảng 12 giờ trưa chủ nhật máy chủ đã trở lại hoạt động bình thường và admin sẽ tiến hành bảo trì vào khuya chủ nhật.

Thành thật xin lỗi tất cả mọi người vì đã để xảy ra sự cố đáng tiếc này. Chúc các bạn một ngày chủ nhật vui vẻ.
Thân mến

More...

Vnweblogs không phải là nơi bàn chuyện chính trị

By VnWeblogs

Xin chào toàn thể các thành viên Vnweblogs

Gần đây tại Việt Nam chúng ta xảy ra nhiều vụ án liên quan đến những người "hoạt động dân chủ" có đường lối "chống đối" nhà nước CHXHCN Việt Nam. Nhằm giữ cho sân chơi chung của chúng ta không bị ảnh hưởng admin xin thông báo tiêu chí cốt lõi của Vnweblogs là không lưu trữ "chứa chấp" "bảo kê" các bài viết hay góp ý mang tư tưởng "phản động" "thù địch" "chống phá" hay không có lợi cho nhà nước CHXHCN Việt Nam. Vnweblogs sẽ luôn tuân thủ và đáp ứng mọi yêu cầu từ phía cơ quan quản lý có thẩm quyền. Do đó khi tham gia vào Vnweblogs các bạn phải chấp nhận một điều kiện rằng blog của bạn có thể bị vô hiệu hóa hoặc bị xóa bất cứ lúc nào khi admin nhận được yêu cầu từ cơ quan chức năng cho rằng blog của bạn cần phải được xử lý như thế cho dù blog của bạn có đang vi phạm pháp luật hay không.

Do vậy để giúp admin tránh phải làm những việc không hay ho gì như thế kính mong các bạn không bàn luận chính trị tại Vnweblogs hoặc nếu có bàn luận thì cũng đừng để bị kết luận là "chống đối" hoặc "phản động".  Đó là trách nhiệm của chính các bạn. Admin nghĩ đây là một công việc hết sức dễ dàng. Vnweblogs đã trang bị đầy đủ mọi công cụ cần thiết để các blogger có thể ngăn chặn những người chuyên đi phá rối bằng các comment rác.

Hy vọng các bạn vẫn luôn vui vẻ khi tham gia sân chơi này. Xin lưu ý rằng blogger phải toàn quyền chịu trách nhiệm trước pháp luật về tất cả các thông tin trên blog của mình bao gồm bài viết góp ý (bình luận) hình ảnh video ... Trường hợp blogger Cô Gái Đồ Long gần đây là một minh chứng hợp lý nhất bởi từ những thông tin trên Internet này với những công cụ cần thiết người ta có thể tìm đến tận nhà của các bạn!!!


Thân mến

Admin xin phép xóa hết tất cả góp ý của các bạn cho entry này. Và entry này xin được phép không nhận góp ý. Thành thật xin lỗi.

More...

Vnweblogs bị hacker xâm nhập ngày 26/06/2009

By VnWeblogs

Xin chào toàn thể bloggers

Vào ngày 26/06/2009 vừa qua máy chủ Vnweblogs đã bị hacker xâm nhập. Toàn bộ thư viện cá nhân hơn 80GB của tất cả mọi blog đã bị xóa sạch. Một số blog khác đã bị xóa một phần hoặc toàn bộ bài viết. Một số blog đã bị thay đổi mật khẩu và (hoặc) thay đổi email của blogger trong phần "Thông số hệ thống".

More...

Nâng cấp máy chủ Vnweblogs

By VnWeblogs

Xin chào toàn thể thành viên Vnweblogs

Kể từ 23 giờ ngày 27/04/2009 đến 12 giờ ngày 28/042009 admin sẽ tiến hành nâng cấp máy chủ Vnweblogs. Quá trình chuyển đổi dữ liệu và mã nguồn dự kiến sẽ hoàn thành vào lúc 04 giờ ngày 29/04/2009. Quá trình chuyển đổi thư viện hình ảnh của các thành viên dự kiến sẽ hoàn thành vào lúc 12 giờ ngày 28/04/2009.

Sau khi hoàn tất giai đoạn 1 admin sẽ kích hoạt Vnweblogs tạm thời để đảm bảo các blog được thông suốt. Tuy nhiên khi đó sẽ có nhiều blog bị lỗi hiển thị hình ảnh. Sau khi giai đoạn 2 hoàn tất hình ảnh nhạc phim ... sẽ trở lại bình thường.

Trong khoảng thời gian chuyển đổi và sau đó 24 giờ tùy thuộc vào ISP mà blogger sử dụng có thể có nhiều người không thể truy cập được vào Vnweblogs. Nguyên nhân là do máy chủ Vnweblogs thay đổi địa chỉ IP nhưng các máy chủ DNS chưa cập nhật kịp. Quá trình cập nhật DNS này sẽ diễn ra tự động tại ISP do đó admin không thể can thiệp được.

Rất mong các bạn thông cảm cho sự bất tiện này. Xin chân thành cảm ơn toàn thể bloggers và các mạnh thường quân đã hỗ trợ admin trong lần nâng cấp máy chủ này.

Thân mén

More...

Bạn muốn làm Mod cho Vnweblogs?

By VnWeblogs

Xin chào toàn thể bloggers Vnweblogs

Thời gian vừa qua Vnweblogs chúng ta trải qua rất nhiều biến cố chủ yếu là liên quan đến việc chế độ góp ý của Vnweblogs quá "mở" cho phép cả những người không có tài khoản cũng có thể gửi góp ý được. Đây là một tính năng thú vị của Vnweblogs nhưng cũng gây ra khá nhiều phiền toái cho các thành viên.

More...

Công cụ kiểm tra kẻ giả danh

By VnWeblogs

Xin chào toàn thể các bloggers

Admin vừa bổ sung chức năng kiểm tra IP của khách gửi góp ý trong các blogs. Khi bạn cảm thấy nghi ngờ một ai đó giả danh gửi góp ý trên blog của mình bạn có thể dùng công cụ sau để kiểm tra:

More...

Hiển thị IP của khách góp ý

By VnWeblogs

Xin chào các bloggers

Thời gian gần đây có tình trạng có kẻ giả danh các bloggers đi góp ý lung tung khắp các blogs. Để khắc phục tình trạng này các bạn có thể công bố IP của khách góp ý bằng cách chỉnh sửa lại template của mình để hiển thị IP ra.

More...

Server gặp trục trặc

By VnWeblogs

Xin chào các bloggers

Kể từ lúc 23:00 ngày 08/03/2009 đến 10:00 sáng hôm nay hệ thống máy chủ của Vnweblogs đã gặp sự cố khiến website hoàn toàn tê liệt. Đến khoảng 10:30 sáng nay tình hình đã trở lại bình thường.

Thành thật xin lỗi các bạn.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1','90lmep3qk522k2f6aumns5cfd0','0','Guest','0','54.166.141.69','2018-09-21 01:56:47','/news/page-2.html')