Nâng cấp hệ thống!

Xin chào toàn thể bloggers của Vnweblogs

Trong khoảng thời gian từ 06 giờ sáng đến 07 giờ sáng ngày 25/01/2007 admin sẽ tiến hành nâng cấp hệ thống cho Vnweblogs lên phiên bản cao hơn. Do đó kính mong các bloggers không blogging trong giai đoạn này vì nếu có trục trặc xảy ra admin sẽ phục hồi Vnweblogs về trạng thái trước khi nâng cấp. Lúc đó bài viết trong giai đoạn nâng cấp sẽ bị mất hết.

Mong mọi người thông cảm nhé!!!

Trần Việt Đức

Cảm ơn admin

Cảm ơn admin nhiều nhé

admin

Sorry Đức

Chào Việt Đức

Hôm trước đọc được góp ý của bạn admin đã dành thời gian trả lời cho bạn xong rồi. Tuy nhiên khi tiến hành xóa các góp ý rác từ Internet admin đã xóa nhầm luôn trả lời của chính mình dành cho câu hỏi của Đức.

Hôm nay xin trả lời lại cho bạn như sau:

1. Ý tưởng để tạo nên Vnweblogs thì chẳng có gì mới mẻ vì trên thế giới đã có rất nhiều website như thế rồi. Admin chỉ muốn tạo ra một sân chơi blog lành mạnh cho người Việt Nam đặc biệt là những người mới bắt đầu và những người không am hiểu nhiều về ngoại ngữ.

2. Theo mình thì Vnweblogs có một số điểm khác biệt so với các website khác như sau:
- Giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt dù có đôi chỗ... không biết dịch như thế nào.
- Địa chỉ của blog rất ngắn gọn và chuyên nghiệp http://username.vnweblogs.com
- Máy chủ đặt tại nước ngoài nên có lượng khách truy cập rất đông đảo (máy chủ đặt trong nước dù tốc độ truy cập ở VN khá cao nhưng ở nước ngoài thì hầu như không thể vào được).
- Hướng dẫn hoàn toàn bằng tiếng Việt
- Trang blog của thành viên hoàn toàn "sạch" nghĩa là không có quảng cáo.
- Nội dung được kiểm duyệt chặt chẽ bởi hầu như toàn bộ các thành viên và hoàn toàn không bị tác động bởi bất cứ ai miễn là không vi phạm pháp luật của nhà nước Việt Nam.
- Các thành viên có thể yêu cầu trao đổi góp ý về các tính năng và luôn được admin và một số thành viên tích cực lắng nghe và đáp ứng.
- Cuối cùng là Vnweblogs có một lượng bloggers rất tuyệt vời rất nice!!!

Cũng không thể không nói đến những mặt còn yếu kém:
- Lực lượng quản trị quá mỏng manh (1 người phụ trách everything).
- Chưa có nhà tài trợ lớn (không kèm theo những yêu cầu quảng cáo làm mất đi tinh thần "sạch" của Vnweblogs) nên chưa thể đầu tư cơ sở hạ tầng mạnh mẽ (chỉ có 1 máy chủ).
- Chưa có nhiều giao diện hấp dẫn như các trang web mạnh của nước ngoài (360 blogspot opera ...)

Chúc Đức thành công!
Thân

Trần Việt Đức

Phỏng vấn admin

Em là Đức sinh viên báo chí em muốn viết một bài giới thiệu về vnweblog anh có thể cho em biết đâu là ý tưởng để anh tạo nên vnweblog? Theo anh thì vnweblog có điểm gì khác biệt so với các địa chỉ blog khác?

DV

Mình đã hiểu. Cảm ơn Admin nhiều!

admin

Chào DV

Khi bạn post một bài viết lên Vnweblogs hệ thống đồng thời gửi một "ping" đại khái như là một thông báo đến một số dịch vụ log lại quá trình hoạt động của tất cả blogs trên Internet từ đây các máy tìm kiếm như Google Yahoo có thể dựa vào các log này để tìm ra được các nội dung mà người dùng trên Internet cần.

Nói đại khái nếu gửi ping thành công thì nhiều người sẽ có thể đọc bài viết đó hơn còn không thành công cũng chả ảnh hưởng gì cả vì đó chỉ là một "dịch vụ gia tăng" của Vnweblogs mà thôi.

Chúc vui.

DV

Khi post bài tôi luôn thấy thông báo:"Có lỗi xảy ra khi gửi XMLRPC ping đến: http://ping.blo.gs." Như vậy nghĩa là gì? Mong Admin giải đáp giùm. Thank!

Hữu Kim

Cám ơn anh ADMIN thật nhiều!

Văn Công Hùng

cám ơn

Cám ơn admin rất nhiều.

admin

Đã nâng cấp thành công lên phiên bản mới. Có rất nhiều lỗi được sửa ví dụ như:
-Lỗi một user không thể truy xuất 2 blog khác nhau.
- Lỗi tìm kiếm resources.
- Một số lỗi nhỏ trong phần TinyMCE
-... và rất nhiều lỗi bảo mật khác.

Chúc vui vẻ.

tranbaphung

Tiện thể nhớ dùm

Admin kính mến nhân việc nâng cấp tiện thể admin nâng cấp luôn cái template buggy có thêm thông số người đọc.
Khi mô quỡn quỡn những đoạn còn tiếng Anh (tỷ như comment chẳng hạn) admin cũng nên chuyển sang tiếng Việt để trang web này thật sự blog Việt. Tưởng điều này cũng cần lắm vì chẳng gì thì trong khi thiên hạ la rầm lên về chuyện méo mó tiếng Việt trên các báo thì ở trang web này ngôn ngữ tiếng Việt vẫn còn khá tròn trĩnh lắm. Tất nhiên trừ những chõ điểm xuyết bằng tiếng địa phương hoặc nhấn nhá tý chút cho vui.
Tôi góp ý thế này chắc nhiều bờ lóc hữu khong phản đối đâu nhỉ?